LUNGYOONNS
รวม 7 เทคนิคเจ๋งๆ สำหรับคนนอนหลับยาก
BLOG,  INSPIRATION,  MEN,  NEWS,  WOMEN

รวม 7 เทคนิคเจ๋งๆ สำหรับคนนอนหลับยาก

รวม 7 เทคนิคเจ๋งๆ สำหรับคนนอนหลับยาก
รวม 7 เทคนิคเจ๋งๆ สำหรับคนนอนหลับยาก

ใครที่กำลังประสบปัญหานอนหลับยาก ยกมือขึ้น! หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เจอกับปัญหาการนอนหลับยาก ไม่ว่าจะง่วงนอนซักแค่ไหน แต่เมื่อนอนแล้ว ก็ไม่สามารถหลับได้ง่ายเหมือนคนอื่นๆ วันนี้ #Lungyoonns จึงอยากพาทุกคนไปดู 7 เทคนิคที่จะช่วยให้คนนอนหลับยาก สามารถนอนหลับได้ง่าย และสบายมากขึ้น จะมีเทคนิคอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

1.งดออกกำลังกายก่อนนอนอย่างน้อย 4 ชั่วโมง

งดออกกำลังกายก่อนนอนอย่างน้อย 4 ชั่วโมง

การออกกำลังกาย เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่สำหรับคนนอนหลับยากนั้น บอกได้เลยว่าควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากการออกกำลังกาย จะทำให้เลือดภายในร่างกายมีการสูบฉีด อัตราการเต้นของหัวใจก็จะสูงขึ้น ซึ่งอาจทำให้คนที่นอนหลับยาก นอนหลับยากขึ้นไปอีก จึงควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายก่อนนอนอย่างน้อย 4 ชั่วโมงจะดีที่สุด

2.มาส์กหน้า ประคบดวงตาก่อนนอน

เชื่อว่าทุกคนตอนนี้ น่าจะเคยประสบกับเหตุการณ์ดวงตาอ่อนล้า จากการเล่นโทรศัพท์ หรือใช้คอมพิวเตอร์มาตลอดทั้งวัน ซึ่งจะส่งผลให้บริเวณใต้ดวงตา และหน้าผากมีความตึง โดยสามารถใช้ที่มาส์กหน้า หรือที่มาส์กดวงตา เเช่ตู้เย็นทิ้งไว้ซักครู่ แล้วนำมามาส์กลงบนใบหน้า จะช่วยให้ความอ่อนล้าค่อยๆดีขึ้นได้ อีกทั้งยังสามารถช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้นอีกด้วย

3.ฟัง Podcast ก่อนนอน

หากคุณเป็นคนที่วิตกกังวล ชอบคิดเรื่องราวต่างๆก่อนนอน และเป็นเหตุที่ทำให้นอนไม่หลับนั้น การเลือกฟังวิทยุ หรือพอดเเคสต์ดีๆ ก็จะสามารถช่วยให้คุณมีสมาธิในการนอน สามารถจดจ่ออยู่กับเรื่องราวในพอตแคสต์นั้นๆ และทำให้สมองปลอดโปร่ง จนทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น โดยสามารถเลือกฟังได้ทั้ง พอดเเคสต์แบบ ASMR หรือการเล่าเรื่องราวทั่วไป

4.ใช้ผ้าปิดตาตอนนอน

ใครที่คิดว่าตัวเองนอนหลับยาก บอกเลยว่าต้องลองใช้ผ้าปิดตาก่อนนอน ซึ่งสามารถเลือกซื้อได้ตามห้าง ตลาด หรือร้านค้าออนไลน์ทั่วไป ซึ่งะช่วยให้ดวงตาของคุณปิดสนิท ไม่มีแสงใดๆเล็ดลอดเข้ามาในดวงตา บอกได้เลยว่า การนอนของคุณจะง่ายขึ้น และหลับลึกขึ้นอย่างแน่นอน

5.งดดื่มน้ำก่อนนอน

หากคุณเป็นคนที่นอนหลับยาก ยิ่งเมื่อสะดุ้งตื่นกลางดึก เพื่อเข้าห้องน้ำแล้วล่ะก็ อาจทำให้คุณต้องนอนตาค้างไปตลอดทั้งคืน ซึ่งการดื่มน้ำก่อนนอน ก็เป็นตัวหนึ่งที่อาจทำให้คุณต้องตื่นขึ้นมาเพื่อเข้าห้องน้ำกลางดึก จึงควรหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำก่อนนอนจะดีที่สุด

6.งดดื่มกาแฟ หรือชา

การดื่มกาแฟหรือชา สามารถช่วยให้ร่างกายของคุณกระปรี้กระเปร่าขึ้นได้ แต่ถ้าหากคุณดื่มกาแฟ หรือชา ในช่วงเวลาบ่ายเป็นต้นไป ก็อาจทำให้คุณนอนหลับได้ยากขึ้น ฉะนั้นถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนนอนหลับยาก ควรงดดื่มชา หรือกาแฟในช่วงบ่าย จะดีที่สุดค่ะ

7.วางมือถือไว้ให้ห่างจากที่นอน

เชื่อว่าหลายๆคน อาจจะเคยไถหน้าจอโทรศัพท์อยู่บนเตียง ซึ่งกว่าจะรู้ตัวอีกที เวลาอาจจะผ่านไปจนดึก หรือเช้าแล้ว ฉะนั้น หากคุณต้องการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และอยากนอนหลับให้ง่ายขึ้่น แนะนำให้นำโทรศัพท์มือถือวางเอาไว้ให้ห่างจากที่นอน จะดีกว่าค่ะ

อ่านบทความที่น่าสนใจอื่นๆได้ ที่นี่

กดติดตามเราได้ ที่นี่

เสพติดการดูหนัง ฟังเพลงทุกแนว ทำงานได้ทุกสิ่งครอบจักรวาล เลี้ยงเจ้าเจ๋ง หน้าตาดูง่วงตลอดเวลา จริงๆคือก็ง่วงนั่นแหล่ะ Founder of LUNGYOONNS