LUNGYOONNS
Ed Gein ฆาตกรสุดโหดผู้เป็นต้นแบบให้กับ Leather Face - lungyoonns
BLOG,  MOVIE

Ed Gein ฆาตกรสุดโหดผู้เป็นต้นแบบให้กับ Leather Face

The Texas chainsaw massacre หรือในชื่อไทยอย่าง “สิงหาสับ”

เชื่อว่าหลายๆคนคงจะเคยดูหนังสยองขวัญเลือดสาดในตำนานอย่างเรื่อง The Texas chainsaw massacre หรือในชื่อไทยอย่าง “สิงหาสับ” กันมาบ้างแล้ว ที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวมนุษย์กินคน และนักฆ่าสุดโหด ผู้สวมหน้ากากที่ทำจากผิวหนังมนุษย์ อย่าง Leather Face ที่บอกเลยว่าการฆ่าแต่ละครั้งของเขานั้น โหดสุดๆ และทราบกันไหมว่า ตัวละคร Leather Face นี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบุคคลจริง ผู้มีนามว่า Ed Gein วันนี้ #LUNGYOONNS จะพาไปดูประวัติของฆาตรกรสุดโหดคนนี้กัน

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
Ed Gein

Edward Theodore Gein (เอ็ดเวิร์ด ทีโอดอร์ กีน) เป็นชายชาวอเมริกัน เกิดเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 1906 ครอบครัวของเขาอาศัยอยู่ที่เมือง ลาครอสส์ รัฐวิสคอนซิน ต่อมาได้ย้ายบ้านมาอยู่ที่หมู่บ้านเพลนฟิลด์ พ่อของเขานั้นติดเหล้าอย่างหนัก เมื่อเกิดอาการเมา ก็จะเริ่มทำร้ายทุบตีคนในครอบครัว ส่วนแม่ของเขา ที่มีชื่อว่า ออกัสต้า เป็นคนเคร่งศาสนา โดยเธอมักสอนเขาและพี่ชายว่า ผู้หญิงทุกคนบนโลกในนี้คือคนที่มีบาป ยกเว้นตัวออกัสต้าเอง ฉะนั้น ห้ามคบค้าสมาคมกับใคร และห้ามมีเพศสัมพันธ์ เพราะจะเป็นบาปอย่างมหันต์ เขาและพี่ชายก็เชื่อออกัสต้าผู้เป็นแม่อย่างสุดหัวใจ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ed gein
ออกัสต้า กีน ผู้เป็นแม่

จนวันหนึ่งพ่อของเขาได้ล้มป่วย และเสียชีวิตลง ส่วนเอ็ด ก็ยังครองความโสดต่อไป เนื่องจากเขานั้นเชื่อฟังคำสั่งสอนของแม่เสมอมา ยกเว้นพี่ชายของเขาที่เริ่มโต้เถียงและต่อต้านคำสั่งของแม่อยู่เรื่อยๆ จนเข้าสู่ปี 1944 พี่ชายของเขาได้เสียชีวิตลงจากอุบัติเหตุไฟคลอก ซึ่งเหตุการณืนี้ มีพยานหลายคนเห็นว่า เอ็ด ได้อยู่กับพี่ชายของเขาก่อนเกิดเหตุไม่นาน ซึ่งอาจจะเป็นได้ว่า เอ็ดเป็นคนลงมือฆ่าพี่ชายของเขาเอง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ed gein

ในอีก 1 ปีให้หลัง ออกัสต้าผู้เป็นแม่ก็ได้ล้มป่วยและเสียชีวิตลงไปอีกคน ในตอนนี้เอ็ดรู้สึกเคว้งคว้าง เนื่องจากขาดแม่ ผู้เป็นเสาหลักทางจิตใจของเขามาโดยตลอด แต่ในอีกทางหนึ่ง เขาก็รู้สึกเป็นอิสระ ชายวัย 51 กับประสบการณ์เรื่องผู้หญิงที่เป็น 0 ทำให้เขาเริ่มหันมาสนใจในเรือนร่างของผู้หญิง และเริ่มศึกษา ไม่ว่าจะเป็น ตำราแพทย์ หรือ หนังสือการทดลองของชาวนาซี ที่มีการกระทำอย่างโหดร้ายต่อชาวยิว ในสงครามโลกครั้งที่ 2

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

โดยเขาได้เริ่มความบ้าคลั่ง ด้วยการสังหารหญิงคนแรก ที่ชื่อ มารี โฮแกน อายุ 55 ปี และเหยื่อรายที่สองคือ เบอร์นิซ วอร์เดน วัย 60 ปี จะสังเกตได้เลยว่า เขามักฆ่าผู้หญิงที่มีอายุใกล้เคียงกับแม่ของเขา นั่นอาจเพราะเขาต้องการเติมเต็มเรื่องของแม่ก็เป็นได้ เมื่อตำรวจบุกเข้าบ้านของเอ็ด ก็พบกับกลิ่นที่น่าสะอิดสะเอียน และพบกับซากศพมนุษย์เป็นจำนวนมาก ที่แขวนห้อยอยู่ตามส่วนต่างๆของบ้าน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ed gein wearing skin

โดยเอ็ดได้รับสารภาพว่า ในคืนพระจันทร์เต็มดวง เขาจะสวมชุดผู้หญิง ที่มีอวัยวะเพศหญิงยัดใส่ไว้ในกางเกงใน เพื่อเติมเต็มความปรารถนาในเพศหญิงของเขา

wikipedia.org

โดยตำรวจพบชิ้นส่วนศพกว่า 50 ศพด้วยกัน ภายในบ้านของเขา สุดท้ายแล้วเขาถูกจับส่งเข้าโรงพยาบาลจิตเวช และเสียชีวิตลง เมื่อปี 1984 ในวัย 77 ปี


โดยนอกจากเขาจะกลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์เรื่อง The Texas chainsaw massacre แล้ว ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับ ภาพยนตร์ เรื่อง Psycho อีกด้วย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
The Texas chainsaw massacre
1960s GIF
Psycho

อ่านบทความที่น่าสนใจอื่นๆได้ ที่นี่

กดติดตามเราได้ ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก wikipedia.org

เสพติดการดูหนัง ฟังเพลงทุกแนว ทำงานได้ทุกสิ่งครอบจักรวาล เลี้ยงเจ้าเจ๋ง หน้าตาดูง่วงตลอดเวลา จริงๆคือก็ง่วงนั่นแหล่ะ Founder of LUNGYOONNS